【eFlexx】 ผู้รอดชีวิตที่ไม่ย่อท้อ – เรื่องราวของนักสู้ชีวิตบนรถเข็นวีลแชร์

“หลังจากเกิดอุบัติเหตุในครั้งนั้น ผมขอขอบคุณคาร์ม่า

ที่ทำให้ผมรู้สึกปลอดภัยกับรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าคันแรกของผม”

ผมชื่อ Po-Wei Huang จากประเทศไต้หวัน ผมอยากแบ่งปันเรื่องราวของผมให้ทุกๆ ท่านได้รับฟังกันครับ

ผมสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง และมือขวา เนื่องจากอุบัติเหตุระเบิดร้ายแรง เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนของปีที่แล้ว และมือซ้ายก็บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

ผมรอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์หลังจากได้รับการผ่าตัดหลายครั้ง และในที่สุด ผมก็ได้ออกจากโรงพยาบาล ผมค่อยๆ ฟื้นฟูการเคลื่อนไหวร่างกายบางส่วนหลังจากที่ได้เข้าคอร์สฟื้นฟูสมรรถภาพ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากลำบาก และเจ็บปวด ผมใช้ชีวิตประจำวันโดยใช้รถเข็นวีลแชร์แบบทั่วไปโดยมีสมาชิกในครอบครัว และนักสังคมสงเคราะห์คอยดูแล และช่วยเหลือ หลังจากนั้น ผมก็เริ่มนึกถึงวันเก่าๆ ที่ผมสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง นี่จึงเป็นสาเหตุที่ผมเริ่มมองหารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่เหมาะกับผม

การทดลองนั่งรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าครั้งแรกของผม คือการเช่ารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าจากคาร์ม่า ซึ่งผมรู้สึกประทับใจมากกับความสะดวกสบาย และความมั่นคงของผลิตภัณพ์ ความรู้สึกดีใจที่ได้เคลื่อนไหวไปรอบๆ ด้วยตัวเองอีกครั้งเป็นสิ่งที่อธิบายความรู้สึกออกมาไม่ถูก ตอนนั้นผมตัดสินใจซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ผมเริ่มต้นด้วยการลองใช้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ

รถเข็นวีลแชร์ที่มีน้ำหนักเบา เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของผม เนื่องจากผมมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ผมลองใช้หลายยี่ห้อ และหวังว่าจะหาอันที่เหมาะสมเจอ แต่แล้วผมก็พบว่า “การวิ่งของรถเข็นไฟฟ้าที่รักษาสมดุลของร่างกายได้” เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด เพราะร่างกายของผมแตกต่างจากคนปกติ เนื่องจากผมสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง การที่นั่งรถเข็นวีลแชร์อยู่ แล้วตกลงพื้นอาจอันตรายถึงชีวิตได้ บริษัทรถเข็นวีลแชร์แบรนด์อื่นๆ พยายามถ่วงดุลน้ำหนักด้วยการเอาถุงทรายวางเพิ่ม แต่ไม่ประสบความสำเร็จ


โชคดีที่ทีมงานออกแบบของคาร์ม่า สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ผมจึงตัดสินใจเลือกรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าจากคาร์ม่า รุ่นที่ผมเลือกเรียกว่า eFlexx ซึ่งเป็นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบาที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2016 eFlexx มีเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยการออกแบบโครงรถที่มีน้ำหนักเบา พับได้ และเป็นรูปโครงเป็นวงรี ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมน้ำหนักเบา ง่ายต่อการถอดแยกชิ้นส่วน แบตเตอรี่สามารถถอดออกมาชาร์จได้ โดยไม่ต้องย้ายรถเข็นวีลแชร์ไปใกล้ๆ เต้าเสียบปลั๊ก


บริการปรับแต่งรถเข็นวีลแชร์ ได้ช่วยแก้ปัญหาความสมดุล โดยการเพิ่มความยาวของตัวเก้าอี้ ทีมวิจัย และพัฒนายังได้ปรับที่พักแขน และพนักพิงหลัง พร้อมทั้งเปลี่ยนแผงควบคุมไปทางด้านซ้ายมือ การปรับทุกอย่างของรถเข็นวีลแชร์คันนี้ ตอบสนองความต้องการของผม และมันก็เป็นประสบการณ์ “ปรับแต่ง” ที่ยอดเยี่ยม

ขอบคุณคาร์ม่าที่ทำให้ผมรู้สึกปลอดภัยกับรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าตัวแรกของผม และผมรู้ว่า ผมจะได้รับการดูแลจากทีมคาร์ม่าทั้งหมด และสามารถพึ่งพาพวกเขาได้ตลอดเวลา


คุณ Huang จากไทเป ประเทศไต้หวัน 

01/2018

อ่านเพิ่มเติมชีวิตบนรถเข็นวีลแชร์คาร์ม่า

ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า